”Thép tấm cắt theo quy cách” - một nghề kinh doanh mới

"Thép tấm cắt theo quy cách" - một hình thức tiết kiệm thép tối đa mà lại giúp các nhà thầu quản lý chặt...gần như 100% về thép.

Ngày đăng: 27-06-2014

5,480 lượt xem

 Vấn đề tiết kiệm chi phí trong thi công, tiết kiệm vật tư, mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng thi công luôn luôn được các nhà thầu ngày đêm không ngừng cải tiến. Về phương tiện kỹ thuật, vật liệu xây dựng, sắp xếp thời gian...

Một trong những phương án tiết kiệm vật liệu thi công một cách tối đa đó là quản lý và bóc tách khối lượng trong sắt thép

"Thép tấm cắt theo quy cách" - một hình thức tiết kiệm thép tối đa mà lại giúp các nhà thầu quản lý chặt...gần như 100% về thép.
Bất cứ thi công chuyển giao hay trực tiếp cho công trình thì khối lượng thép vẫn đảm bảo 100%, chính xác tới từng mm. Chi phí gia công gần như bằng 0, mặt bằng gia công thép ko là vấn đề phải tính tới, khi khối lượng thép lớn mà cần phải đảm bảo tiến độ thi công thì đây là giải pháp tốt nhất về thời gian và nhân công. Mặt khác vấn đề "đầu thừa" để cho ra phế liệu bán chỉ = 1/3 giá thành được loại bỏ hoàn toàn. Tính ra lợi nhuận về kinh tế, nhân công, tiến độ, mặt bằng... là điều hoàn toàn chấp nhận được mà không phải bàn cãi.

Số nhà cung cấp thép xây dựng cắt theo quy cách(kể cả thép tấm cắt bản mã dùng trong cac khớp nối cọc ép...) trên thị trường hiện tại chỉ đếm trên đầu ngón tay, và các công trình có sử dụng thép cắt theo yêu cầu cũng không nhiều, có thể nói thị trường giành cho nghành này vẫn đang còn khá yên ả, mặc dù trong nhà máy vẫn nhận đặt hàng cắt theo quy cách nhưng khối lượng bắt buộc phải lớn hơn 25-30 tấn, tính ra như thế thì các công trình nhỏ sẽ khó có thể tận dụng được lợi ích này trong thi công.  

  Thép tấm cắt bản mã hiện nay cũng được rất nhiều cơ sở gia công cung cấp. Khi có nhu cầu về một loại thép quy cách nào đó, các cơ sở này sẽ tính toán kích thước cần cắt và quy cách thép hiện có để cắt sao cho có lợi nhất. Từ các thép tấm lớn, có thể là quy cách chính phẩm, có thể là quy cách không đều” thường gọi hàng tấm lỡ khổ-hàng lộ cộ” để cắt ra các tấm theo có quy cách. Việc này, các cơ sở gia công tận dụng việc cắt nhỏ để sử dụng hết bề mặt của tấm thép.

Các cơ sở gia công này cũng bao gồm luôn việc đục lỗ và chấn định hình thép đã cắt ra quy cách. Có thể chấn góc vuông, góc tù, góc nhọn …Chấn trở đầu, chấn chữ Z hoặc các đường chấn phức tạp hơn. Các máy móc thường sử dụng là máy cắt chặt, máy chấn thuỷ lực, máy khoan, đột lỗ. Một số công ty lớn đã cung cấp dịch vụ cắt bản mã bằng máy CNC.

 Hiện nay một số doanh nghiệp đã và đang định hướng kinh doanh theo tiêu chí này, sản phẩm thép xây dựng cắt theo quy cách, sản phẩm thép tấm cắt bảng mã dùng làm khớp nối trong cọc bê tông và một số công đoạn trong xây dựng và nghành khuôn mẫu là một trong những sản phẩm được công ty đặc biệt tập chung. Với tiêu chí mang những sản phẩm "độc" nhưng giá thành lại rẻ, tạo mọi điều kiện về thời gian giao hàng, cũng như phương thức thanh toán mở cho các doanh nghiệp. Nên đã ít nhiều thu được những thành công do hình thức kinh doanh này mang lại, làm hài lòng cả đơn vị thi công và đơn vị chủ đầu tư. 

Có thể nói đây là mặt hàng mang lại nhiều lợi ích cho các nhà thầu và đang được nhiều doanh nghiệp kinh doanh thép để ý và muốn tìm hiểu về nó, nhưng về số lượng và tầm quan hệ yêu cầu nên sản phẩm này vẫn còn nằm trong hạng...hàng phân phối.

Xin được giới thiệu một loại hình kinh doanh hiệu quả, tiện ích thiết thực đến với các nhà thầu và các chủ đầu tư.

Khi có nhu cầu cắt thép tấm theo quy cách vui lòng liên lạc Ms. Mai Lan số 0913869177. Công ty TNHH Sắt thép Việt Quân chúng tôi có máy chặt bản mã và máy ép tại nhà xưởng ở địa chỉ  93 Phạm Văn Sáng, Xã Xuân Thới Thượng, H. Hóc Môn, TP. HCM. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha